VAN TÀU BIỂN (HÀN QUỐC)

DANH MỤC SẢN PHẨM

Van tàu biển là loại van có vai trò quan trọng trong ngành hàng hải. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn van tàu thủy tốt nhất để đảm bảo an toàn cho thủy thủ và tàu biển. Mời bạn cùng khám phá thông tin về van hàng hải cùng với công ty van tàu thủy Tân Thành nhé.

Van tàu biển là gì

Van tàu biển, van tàu thủy, van hàng hải (tên tiếng anh Marine Valve) là tập hợp các loại van được sử dụng trên tàu biển để kiểm soát dòng chảy của các chất lỏng như nước, dầu, và nhiên liệu trong hệ thống ống dẫn trên tàu.

Van tàu biển là gì

Các van này phải chịu được môi trường khắc nghiệt và đảm bảo an toàn cho tàu biển và thủy thủ đoàn. Việc chọn loại van phù hợp và bảo trì đúng cách là yếu tố then chốt để đảm bảo tàu hoạt động trơn tru và an toàn.

Đặc điểm của van tàu thủy – Marine Valve

Marine Valve là loại van đặc biệt, do đó cần tuân thủ quy định về vật liệu cũng tiêu chuẩn sản xuất để đảm bảo an toàn cho hệ thống đường ống.

Chất liệu

Do tính chất ăn mòn của nước biển, van tàu thủy bắt buộc phải được chế tạo từ inox, thép không gỉ. Bên cạnh đó, các vật liệu này cũng được sử dụng ở các vị trí không tiếp xúc nhiều với nước biển hoặc hóa chất nhằm hạn chế sự ăn mòn cũng như tính an toàn cho thuyền viên.

Tiêu chuẩn

Các tiêu chuẩn phổ biến cho sản xuất van tàu thủy bao gồm:

 • JIS (Japanese Industrial Standards): Tiêu chuẩn công nghiệp của Nhật Bản, phổ biến trong ngành công nghiệp đóng tàu và vận tải biển.
 • BS (British Standards): Tiêu chuẩn Anh quốc, được sử dụng rộng rãi trong ngành hàng hải và đóng tàu.
 • ASTM (American Society for Testing and Materials): Tiêu chuẩn của Mỹ, áp dụng trong sản xuất vật liệu và thiết bị hàng hải.
 • DIN (Deutsches Institut für Normung): Tiêu chuẩn của Đức, được áp dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, bao gồm cả ngành hàng hải.
 • API (American Petroleum Institute): Tiêu chuẩn của Mỹ, thường được sử dụng cho các van và thiết bị dùng trong ngành dầu khí và hóa chất, có thể áp dụng cho một số thiết bị hàng hải.
 • ISO (International Organization for Standardization): Tiêu chuẩn quốc tế, cung cấp các nguyên tắc và yêu cầu chung cho các sản phẩm, dịch vụ và quy trình.

Phân loại van tàu biển

Ngành hàng hải nói chung và tàu biển nói riêng, có đặc điểm là di chuyển trong thời gian dài, đi qua nhiều địa điểm, do đó cần có công suất mạnh, độ bền cao và tính đảm bảo an toàn tuyệt đối. Các loại van trên tàu thủy cũng tương tự khi van công nghiệp nhưng yêu cầu khắc khe hơn về tiêu chuẩn.

Van bướm tàu thủy – Butterfly Valve

Butterfly Valve là van được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp đóng tàu và hàng hải. Với ưu điểm đóng mở nhanh, nhỏ gọn, phương thức kết nối dễ dàng. Van bướm hàng hải thường được ứng dụng vào hệ thống phòng cháy chữa cháy, cung cấp dầu và nhiên liệu.

Van bướm tàu thủy - Marine Butterfly Valve giá rẻ chính hãng

Các loại van bướm được lắp đặt trên tàu thủy thường phụ thuộc vào các yếu tố như tính năng của van và vị trí lắp đặt trong hệ thống đường ống và thiết bị trên tàu. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về các loại van bướm và vị trí lắp đặt thích hợp trên tàu biển:

Van bướm cơ (van bướm tay gạt và van bướm tay quay):

Vị trí lắp đặt: Thường được sử dụng cho các trạm bơm, buồng bơm, và buồng chứa nước sạch, nước sinh hoạt. Đây là những vị trí mà thủy thủ tàu có thể dễ dàng điều khiển và quan sát để đóng mở van, đảm bảo an toàn cho người vận hành và lưu chất.

Van bướm tự động (van bướm điều khiển điện, van bướm điều khiển khí nén):

Vị trí lắp đặt: Thường được lắp đặt tại các vị trí hẹp, cao hoặc những vị trí mà không thể vận hành trực tiếp bằng sức người. Các ví dụ bao gồm ở đáy tàu, ở đuôi tàu, hoặc các vị trí khó tiếp cận khác trên tàu thủy.

Lợi ích: Sử dụng các loại van bướm tự động giúp tự động hóa quá trình điều khiển và giảm sự phụ thuộc vào sức lao động. Điều này đặc biệt quan trọng khi cần điều khiển van từ xa hoặc trong các điều kiện làm việc khó khăn trên tàu.

Van bi hàng hải – Ball Valve

Van bi thủy lực thường được sử dụng trong ngành công nghiệp đóng tàu và hàng hải. Van bi cùng với van bướm là bộ đôi thường được ứng dụng nhiều nhất bởi khả năng đóng mở nhanh chóng. Tuy nhiên, về mức độ kín thì van bi vượt bật hơn so với van bướm.

Van bi hàng hải - Marine Ball Valve

Ngoài ra thì, khả năng bị ăn mòn của van bi tàu thủy ít hơn so với van bướm. Đĩa van và trục van bướm có thể bị ăn mòn cũng như bị gãy, lệch,… nếu như áp lực của dòng chảy quá lớn hoặc lựa chọn chất liệu chưa phù hợp.

Van hơi tàu biển  – Globe Valve

Dòng van hơi tàu biển có vai trò điều tiết lưu lượng dòng chảy. Globe Valve có thiết kế đặc biệt, không chỉ giúp kiểm soát lưu lượng dòng chảy hiệu quả mà còn không làm giảm tốc độ của lưu chất. Đặc biệt, đĩa van không tiếp xúc trực tiếp với dòng chảy, ngăn ngừa hư hỏng và kéo dài tuổi thọ của van.

Van góc tàu biển – Marine Angle Valve

Van góc tàu biển (Marine Angle Valve) là loại van được sử dụng phổ biến trong ngành hàng hải và tàu biển. Đặc điểm nổi bật của van góc là thiết kế của nó với một góc 90 độ, cho phép kiểm soát dòng chảy của chất lỏng hoặc khí trong hệ thống đường ống.

Van góc tàu biển - Marine Angle Valve giá rẻ chính hãng

Van phòng sóng – Storm Valve

Van phòng sóng hay van chống bão, tên tiếng anh là Storm Valve là một loại van đặc biệt được sử dụng trên tàu biển để bảo vệ hệ thống khỏi nước biển xâm nhập khi gặp điều kiện biển động, sóng lớn hoặc bão. Storm Valve thường được lắp đặt xung quanh mạn tàu.

Van phòng sóng Storm Valve giá rẻ chính hãng

Van cửa tàu biển – Gate Valve

Van cổng là một trong những loại van tàu biển được sử dụng phổ biến trên các đường ống tàu nhờ thiết kế đơn giản. Van hoạt động bằng cách đóng mở đĩa van để cho phép hoặc ngăn chặn dòng nước hoặc chất lỏng đi qua. Gate Valve chỉ thích hợp để đóng ngắt dòng chảy, không phù hợp để điều tiết lưu lượng trong hệ thống.

Ưu điểm: khi van mở, diện tích tiếp xúc trực tiếp giữa đĩa van và áp lực dòng chảy khá thấp, giúp van không bị xói mòn và duy trì độ bền lâu dài theo thời gian.

Đầu thông hơi – Air Vent Head

Đầu thông hơi, thường được gọi là “thông hơi tàu biển” hoặc “đầu thông hơi tàu biển,” là một thành phần quan trọng của hệ thống thông hơi trên tàu biển. Nó đóng vai trò thiết yếu trong việc bảo đảm an toàn cho tàu khi neo đậu, giúp duy trì ổn định và ngăn ngừa các chuyển động tự do không mong muốn.

Đầu thông hơi Air Vent Head chính hãng giá rẻ

Y lọc – Y Strainer

Y lọc giúp loại bỏ các rác thải, cặn bã, và tạp chất có trong dòng chảy, ngăn chúng xâm nhập vào hệ thống van và đường ống. Điều này giúp các van và thiết bị khác hoạt động trơn tru, không bị tắc nghẽn.

Bằng cách loại bỏ cặn muối biển, y lọc giúp giảm thiểu sự ăn mòn trong các van công nghiệp và thiết bị khác. Muối biển là tác nhân chính gây ăn mòn trong các hệ thống đường ống và van, và việc loại bỏ nó giúp kéo dài tuổi thọ của các thiết bị.

Mời bạn xem thêm tổng hợp các mẫu van LVP giá rẻ chính hãng đang được bán tại Tân Thành.

Ứng dụng của van hàng hải

Nhờ có những ưu điểm như khả năng làm việc trong môi trường khắc nghiệt, độ bền cao, đảm bảo tiêu chuẩn ngành hàng hải. Van hàng hải đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong các hệ thống tàu biển, được áp dụng rộng rãi trong các hệ thống sau:

 • Hệ thống cung cấp nước sạch và xử lý nước thải trên tàu.
 • Bể chứa và bồn chứa nước nhiên liệu.
 • Hệ thống cung cấp nhiên liệu, dầu diesel và các chất đốt khác.
 • Hệ thống bơm và hệ thống dẫn nước trên tàu.
 • Hệ thống làm mát và làm lạnh.
 • Hệ thống lọc nước để đảm bảo nguồn nước sạch cho tàu.
 • Hệ thống phòng cháy và chữa cháy trên tàu.

Tiêu chí lựa chọn Marine Valve chính hãng giá tốt

 • Ưu tiên lựa chọn chất liệu inox 316 thay vì inox 304 nhằm giảm thiểu mức độ ăn mòn của nước biển.
 • Xem xét kích thước, thông số kỹ thuật của van trước khi lựa chọn mua
 • Lựa chọn hãng van tàu biển uy tín, chất lượng, có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành sản xuất van tàu thủy.
 • Lựa chọn nhà phân phối Marine Valve uy tín, chuyên nghiệp, có chế độ bảo hành, chính sách hậu mãi rõ ràng, minh bạch

Bảo dưỡng và sửa chữa van tàu thủy như thế nào ?

Để đảm bảo hoạt động hiệu quả và an toàn của hệ thống, các loại van này cần tuân thủ các yêu cầu đặc biệt và phải được bảo trì thường xuyên.

Có hai phương pháp bảo dưỡng phổ biến được áp dụng cho việc bảo trì van hàng hải:

Sửa chữa các bộ phận cố định gặp sự cố

 • Khi phát hiện sự cố, cần đóng van biển để đảm bảo không có áp suất trong đường ống.
 • Sửa chữa các bộ phận cố định như bộ van hoặc các phần khác gặp sự cố bất thường. Nếu thân van không thể đóng lại, cần thay thế các phần cố định như gioăng và ốc vít.

Sửa chữa đối với sự cố ở thân van

 • Nếu sự cố không quá nghiêm trọng, có thể thực hiện hàn hoặc sử dụng các miếng đệm bịt đặc thù để khắc phục.
 • Trong trường hợp hư hỏng nặng và có rò rỉ lớn, cần đóng van đường ống phía trước và thay thế toàn bộ van để đảm bảo an toàn và hiệu quả của hệ thống.

Bằng cách tuân thủ các phương pháp bảo trì này, các van hàng hải có thể được duy trì trong tình trạng hoạt động tối ưu, giảm thiểu sự cố và đảm bảo an toàn cho các hoạt động hàng hải trên tàu.

Bảng giá van tàu biển Hàn Quốc mới nhất tháng 07/2024

Cập nhật bảng báo giá van tàu thủy HSN mới nhất tháng 07/2024 :

TênModelSizeGiá tham khảo
(VND)
Van hơi gang nối bích JIS5K (đĩa chết)F7305DN50Chỉ từ 709.500
Van hơi gang nối bích JIS10K (đĩa chết)F7307DN80Chỉ từ 1.371.600
Van hơi gang nối bích JIS5K (đĩa sống)F7353DN125Chỉ từ 2.577.600
Van hơi gang nối bích JIS10K (đĩa sống)F7375DN100Chỉ từ 2.010.000
Van góc gang nối bích JIS5K (đĩa chết)F7306DN50Chỉ từ 733.200
Van góc gang nối bích JIS10K (đĩa chết)F7308DN80Chỉ từ 1.319.400
Van góc gang nối bích JIS5K (đĩa sống)F7354DN150Chỉ từ 3.050.400
Van góc gang nối bích JIS10K (đĩa sống)F7376DN50Chỉ từ 804.000
Van góc gang cứu hỏa JIS5KF7333DN65Chỉ từ 1.542.000
Van cửa gang nối bích JIS5KF7363DN50Chỉ từ 685.800
Đầu thông hơi gang nối bích JIS5KĐầu thông hơiDN80Chỉ từ 529.200
Van hơi đồng nối bích JIS5KF7301DN15Chỉ từ 316.500
Van phòng sóng thép nối bích JIS 5K dạng thẳngF3060DN150Chỉ từ 3.439.800

Nhà phân phối van hàng hải chính hãng giá rẻ toàn quốc

Công ty van công nghiệp Tân Thành là nhà nhập khẩu và phân phối Marine Valve chính hãng tại Việt Nam. Chúng tôi là một trong những công ty tại Việt Nam có sẵn van tàu biển với đa dạng kích thước, đa dạng tiêu chuẩn. Tự hào là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp được các tập đoàn van công nghiệp như Kitz, Yoshitake, Joeun,… ký kết đại lý ủy quyền tại Việt Nam.

Van Tân Thành hiện đang phân phối van tàu biển HSN chính hãng Hàn Quốc. Sản phẩm đa dạng từ van cầu, van bi, van bướm, van an toàn,…. Với chất liệu inox 304, inox 316, đồng, gang,… phù hợp với đại đa số nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi phân phối van hàng hải chính hãng, cam kết giá rẻ nhất thị trường, không qua trung gian.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP TÂN THÀNH 
 • Địa chỉ: Số 1 Đông Hồ, Phường 8, Quận Tân Bình, TP.HCM
 • Điện thoại:
 • 028 3971 7214 | 0904 635 106
 • 028 3866 5295 | 028 3971 8604
 • Fanpage: https://www.facebook.com/tanthanhvalves
 • Email: info@tanthanhvalves.com.vn
 • Website: https://valvecongnghiep.com/

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được sản phẩm van tàu biển, van hàng hải – Marine Valve phù hợp với công việc. Đừng quên ủng hộ sản phẩm của Tân Thành bằng cách gọi đến hotline 028 3971 7214 | 0904 635 106. Duy nhất tháng 07/2024 ,ưu đãi lên đến 40% nếu như mua van tàu thủy chính hãng HSN.

Thibft kế web bởi Hoangweb.com